• Home
  • Bọc răng sứ có đau không ? Một số câu hỏi khác thường gặp

Bọc răng sứ có đau không ? Một số câu hỏi khác thường gặp

Bọc răng sứ có đau không ? Một số câu hỏi khác thường gặp
Rate this post

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp điều trị thẩm mỹ phổ biến nhất cho những bệnh nhân đã sẵn sàng để cải thiện sự xuất hiện của nụ cười. Sử dụng các lớp sứ mỏng được gắn vào mặt trước của răng, bọc răng sứ có thể ngụy trang một loạt các lỗ hổng nụ cười, chẳng hạn như vết nứt, ố màu và răng sai lệch. Trước khi bọc sứ có thể được áp dụng, răng phải được chuẩn bị, điều này khiến nhiều bệnh nhân tương lai băn khoăn, bọc răng sứ có đau không ? Hãy cũng tìm hiểu vấn đề trên cùng Nha khoa Oze qua bài viết dưới đây nhé!


Bọc răng sứ có đau không ?

Bọc răng sứ có đau không ?

Bọc răng sứ thường mất khoảng bao lâu ?

Vị trí bọc răng sứ truyền thống diễn ra trong 2 chuyến thăm. Khoảng thời gian cần thiết cho mỗi lần khám sẽ phụ thuộc vào số lượng răng bọc sứ mà bệnh nhân chọn đặt. Sau khi loại bỏ men răng và lấy dấu răng, thông thường phải mất từ ​​1 đến 2 tuần để bệnh nhân nhận được bọc răng sứ hoàn thiện của họ. 

Làm thế nào để biết bọc răng sứ có phù hợp hay không ?

Cách duy nhất để biết nếu bọc răng sứ là một lựa chọn khả thi, là thông qua bước đánh giá và kiểm tra đầy đủ. Nha sĩ sẽ kiểm tra lịch sử nha khoa của bệnh nhân, cũng như sức khỏe răng miệng hiện tại của họ hoặc tình trạng của men răng. Nha sĩ cũng sẽ giải thích các phương pháp điều trị thẩm mỹ khác, để bệnh nhân có thể đưa ra quyết định đầy đủ thông tin về việc chăm sóc răng miệng của mình.

Làm thế nào để bọc răng sứ trông tự nhiên ?

Bọc răng sứ là một trong những cải tiến nha khoa hiện đại. Bởi vì chúng được tùy chỉnh cho từng bệnh nhân, chúng sẽ phù hợp với hình dạng và màu sắc của tất cả các răng. 

Màu sắc và hình dạng của bọc răng sứ sẽ được lựa chọn theo gợi ý và sở thích của bệnh nhân

Màu sắc và hình dạng của bọc răng sứ sẽ được lựa chọn theo gợi ý và sở thích của bệnh nhân

Có nhất thiết phải bọc răng sứ toàn bộ hàm răng không ?

Bọc răng sứ là quy trình thẩm mỹ nhằm mục đích tăng vẻ đẹp nụ cười cho bệnh nhân, vì vậy số lượng bọc sứ mà bệnh nhân cần một phần phụ thuộc vào độ rộng nụ cười của họ. 

Một số người chỉ hiển thị sáu răng khi họ cười, trong khi những người khác có thể hiển thị tới mười hai răng. Tất nhiên, các mục tiêu thẩm mỹ cụ thể của bệnh nhân cũng sẽ xác định số lượng răng bọc sứ mà họ sẽ nhận được. Ví dụ, nếu ai đó muốn điều trị một chiếc răng bị sứt mẻ, anh ta có thể chỉ cần một chiếc răng bọc sứ. Ngược lại, nếu một bệnh nhân khác muốn che giấu màu ố vàng trên diện rộng, họ có thể cần đến mười hoặc mười hai răng bọc sứ. 

Bệnh nhân cũng sẽ cần xem xét ngân sách của họ; bởi vì chi phí bọc răng sứ là khá đắt đỏ, số lượng răng bọc sứ là yếu tố lớn nhất quyết định chi phí điều trị chung.

Đọc thêm: Giải đáp tất cả thắc mắc về giá bọc răng sứ

3 lưu ý khi nhổ răng cho bé bạn NÊN biết

5 Cách làm trắng răng bị vàng hiệu quả ngay tại nhà

Bọc răng sứ không nhất thiết phải bọc tất cả hàm

Bọc răng sứ không nhất thiết phải bọc tất cả hàm

Nên làm gì nếu bọc răng sứ bị vỡ hoặc rơi ra ?

Trong trường hợp này, bệnh nhân nên thu thập tất cả mảnh vỡ và cất chúng ở nơi an toàn trước khi gọi cho nha sĩ. Họ không bao giờ nên cố gắng dán lại sứ tại chỗ, tuy nhiên họ có thể tạm thời dán mảnh vỡ lại với chất kết dính. Trong các trường hợp khác, nha sĩ có thể cần phải thay bọc sứ khác.

Có thể bọc răng sứ nếu bị bệnh nướu răng hoặc sâu răng không ?

Trước khi bọc răng sứ, bệnh nhân nên có sức khỏe răng miệng và nha chu tốt. Nếu bệnh nhân bị bệnh nướu răng hay sâu răng, nha sĩ sẽ phải điều trị các tình trạng này trước khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ có đau không ?

Việc bọc răng sứ thường là một thủ tục không đau. Các nha sĩ thường làm tê răng và khu vực xung quanh trước khi loại bỏ men răng. Trong nhiều trường hợp, lượng men này nhỏ đến mức bệnh nhân thậm chí không cần gây tê. Một khi men răng bị loại bỏ, bệnh nhân có thể gặp một số nhạy cảm, đặc biệt là trước khi bọc sứ được gắn vào; một khi bọc sứ được đặt đúng chỗ, sự khó chịu này sẽ biến mất trong vòng vài tuần. Mặc dù bệnh nhân có thể cần một vài tuần để điều chỉnh cảm giác của bọc răng sứ trong miệng nhưng bọc răng sứ gần như không gây khó chịu hay đau đớn gì.

Bọc răng sứ thường chỉ gây đau nhẹ một vài ngày sau khi bọc

Bọc răng sứ thường chỉ gây đau nhẹ một vài ngày sau khi bọc

Để chắc chắn rằng không xảy ra bất kỳ đau đớn dữ dội hay rủi ro nào, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. Với công nghệ bọc răng sứ hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, Nha khoa Oze tự hào là phòng khám nha khoa chuyên về răng miệng chất lượng số một Hà Nội với chi phí hợp lý như sau:

Bảng giá bọc răng sứ tại nha khoa Oze

Bảng giá bọc răng sứ tại nha khoa Oze

Nhờ vẻ ngoài giống như thật và hàng loạt chức năng, bọc răng sứ được xếp hạng trong số các quy trình đáng tin cậy và phổ biến nhất trong nha khoa thẩm mỹ. “Bọc răng sứ có đau không ?” là câu hỏi phổ biến nhất và đã được chúng tôi giải đáp qua bài viết trên. Hy vọng rằng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *