• Home
  • Các cách bỏ thuốc lá hiệu quả

Các cách bỏ thuốc lá hiệu quả

Các cách bỏ thuốc lá hiệu quả
Rate this post

Cà phê, rượu, bia hay thuốc lá. Tất cả đều là chất gây nghiện và khó từ bỏ nếu sử dụng thời gian dài. Đặc biệt là thuốc lá, có thể nói ai cũng biết rõ tác hại của nó nhưng để từ bỏ lại không dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các cách bỏ thuốc lá hiệu quả. Cùng tìm hiểu và thực hành xem nhé.

1.Nhai kẹo cao su

Có rất nhiều cách từ bỏ thuốc lá cho người nghiện thuốc lá. Và cách đầu tiên mà tôi muốn giới thiệu ở đây là nhai kẹo cao su. Khi nhai kẹo cao su có thể giúp bạn giảm cơn thèm thuốc. Vì lúc đó miệng bạn đang nhai không thể hút thuốc được. Chưa kể đến là kẹo cao su có thể giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng rồi dẫn đến “thèm” chất kích thích.

Nhai kẹo cao su

2.Cách bỏ thuốc lá – Uống nước

Có thể nói đây là cách bỏ thuốc lá đơn giản nhất trong các cách. Khi uống nước không chỉ giúp bạn no bụng mà nó còn giúp cơ thể thải độc. Ngoài nước lọc bạn có thể uống trà xanh hoặc nước cam. Tất cả loại nước nêu trên đều tốt cho việc bỏ thuốc lá.

Uống nước

3.Khen – phạt bản thân

Thật là khó khi bắt bản thân từ bỏ một điều gì đó khi nó thuộc về thói quen. Càng khó hơn khi nó là thói quen hằng ngày và lặp đi lặp lại như thói quen hút thuốc. Để bản thân thêm kiên quyết trong việc từ bỏ hút thuốc bạn nên đặt ra hình phạt và phần thưởng cho việc này.

Đặt mục tiêu khen phạt cho bản thân

 Nếu vi phạm bạn có thể phạt mình phải làm điều gì đó mà mình ghét như: không được xem bộ phim mình thích hay dọn nhà trong 2 tiếng đồng hồ….. Và ngược lại, thì bạn có thể tự thưởng cho bản thân nếu đạt được mục tiêu. Có thể là một chuyến du lịch, nghỉ ngơi thư giãn một ngày hay bất kỳ điều gì bạn muốn.

4.Ngồi thiền và yoga

Đây là cách bỏ thuốc lá giúp cơ thể thanh lọc, tịnh tâm. Khi ngồi thiền hay tập yoga cơ thể bạn đang trong tư thế tĩnh. Mọi phiền muộn, lo lắng đều được bỏ sang một bên. Qua từng nhịp thở vào, ra nó giúp thanh lọc phổi của bạn. Không chỉ vậy khi bạn tĩnh tâm, không suy nghĩ thì ý nghĩ hút thuốc sẽ được dập tắt. Nhưng cách này sẽ gặp khó khăn trong thời gian đầu. Chỉ cần bạn vượt qua thì có thể nói đây là một phương pháp cực kỳ hiệu quả nếu bạn áp dụng.

Ngồi thiền để cơ thể tịnh tâm

Qua bài viết trên, tôi đã giới thiệu với bạn các cách bỏ thuốc lá. Các phương pháp trên dễ có khó có nhưng tất cả đều chung mục đích là giúp bạn từ bỏ thuốc lá. Trên con đường từ bỏ thói quen này sẽ có lúc bạn nản chí và xao lòng. Nhưng hãy cố gắng lên vì tất cả đều muốn bạn có sức khỏe tốt hơn. Chúc bạn thành công.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *