• Home
  • Cách xử lý hiệu quả khi đồng hồ Baby G bị nước vào

Cách xử lý hiệu quả khi đồng hồ Baby G bị nước vào

Cách xử lý hiệu quả khi đồng hồ Baby G bị nước vào
5 (100%) 1 vote

Cách xử lý hiệu quả khi đồng hồ Baby G bị nước vào

Trong xu thế hiện nay, Baby G đang được các bạn nữ rất ưa chuộng. Thế nhưng do những nguyên nhân khách quan từ phía người dùng có thể dẫn đến tình trạng đồng hồ Baby G bị dính nước vào phía trong đồng hồ. Vậy cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hãy tham khảo một số cách xử lý sau đây để có hướng giải quyết tốt nhất bạn nhé.

1. Phải ngay lập tức lau khô

Mặc dù đồng hồ Casio Baby G có khả năng chống nước tốt, thế nhưng có thể do vô tình hay cố ý mà người sử dụng có thể ấn chốt khi tiếp xúc với nước, để đồng hồ tiếp xúc với nhiều chất tẩy rửa, do môi trường có nhiệt độ cao hoặc môi trường muối dẫn đến tình trạng chiếc đồng hồ Baby G của bạn có thể bị nước vào.

Nếu nhận thấy mặt trong đồng hồ bị mờ đi, có hơi nước hoặc giọt nước đọng trên mặt số, nước rỉ ra thì ngay lập tức bạn phải sử dụng bông, giấy vệ sinh để lau khô mặt ngoài, sau đó có thể dùng tô vít để mở nắp lưng và dùng tăm bông để thấm sạch. Tuy nhiên, khi mở đồng hồ bạn lưu ý là phải rất cẩn thận và chỉ mở nắp lưng, không được làm xước và không động đến bánh răng hay các linh kiện khác.

Lau khô bề mặt.

Biện pháp này cần thực hiện càng sớm càng tốt, đừng để đến khi đồng hồ của bạn có hiện tượng sùi sơn hay gỉ sét thì chắc chắn là tuổi thọ chiếc đồng hồ Casio Baby G sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng rồi đấy ạ!

2. Dùng các mẹo để xử lý

Sau khi đã lau khô bề mặt, bạn có thể sử dụng các mẹo sau đây để xử lý:

Chuẩn bị khăn giấy, bông hoặc vải mềm, sau đó úp mặt đồng hồ xuống các vật liệu này. Tuy nhiên, bạn lưu ý là các vật liệu này chỉ có tác dụng giúp loại bỏ một phần hơi ẩm trong chiếc đồng hồ Casio Baby G. Do đó, bạn sẽ phải rất mất thời gian và không có gì đảm bảo tất cả hơi ẩm đều được loại bỏ.

Úp mặt đồng hồ xuống bề mặt vải, khăn giấy.

Tiếp theo bạn có thể bỏ chiếc đồng hồ Baby G của mình vào trong hộp hoặc túi kín có gạo hoặc gói hút ẩm. Gói hút ẩm có tác dụng rất tốt, vì vậy nếu bạn sử dụng càng nhiều túi hút ẩm thì sẽ có tác dụng càng nhanh.

Đeo ngược đồng hồ, đây là mẹo thường được sử dụng ngay khi bạn phát hiện ra chiếc đồng hồ Baby G của mình có dấu hiệu bị nước vào mà không có điều kiện để lau khô nó. Bạn cần đeo ngược chiếc đồng hồ này trong vòng vài tiếng, hơi ấm từ cổ tay bạn sẽ có tác dụng thoát ẩm.

Đặt Baby G trong hộp hút ẩm

Làm khô bằng hơi nóng, đó là việc bạn có thể sử dụng bóng đèn hoặc máy sấy để làm khô chiếc đồng hồ. Bạn hãy bọc đồng hồ trong giấy mềm hoặc vải cotton, sau đó tiến hành sấy. Những điều bạn lưu ý là cần giữ khoảng cách giữa đồng hồ và thiết bị sấy tối thiểu 10cm, máy sấy chỉ nên để ở chế độ nhỏ nhất, bóng đèn có công suất vừa phải nếu không nhiệt độ cao sẽ gây ra rủi ro cho chiếc đồng hồ của mình đấy nhé.

3. Đưa đến các trung tâm của Casio

Ngay khi chiếc đồng hồ Baby G bị vào nước, các bạn có thể sử dụng các mẹo cơ bản mà chúng tôi vừa giới thiệu để xử lý tạm thời nhưng tuyệt đối không được tự ý tháo mở chiếc đồng hồ. Việc cá nhân tự khắc phục chỉ có tác dụng hạn chế một phần, do đó nếu không được khắc phục triệt để có thể dẫn đến tình trạng rỉ sét, khô dầu, chạm mạch, chết IC.

Mặt khác, xử lý đồng hồ Casio Baby G bị nước vào là một vấn đề khó, đòi hỏi phải có trình độ tay nghề cao. Vì vậy, sau khi xử lý bằng những biện pháp cơ bản trên đây thì bạn cần nhanh chóng đem chiếc đồng hồ Baby G của mình đến các cửa hàng, đại lý Casio Baby G chính hãng để được xử lý, sửa chữa kịp thời bạn nhé.

Đến các trung tâm sửa chữa của Casio Baby G

Do sự bất cẩn trong quá trình sử dụng, nên việc đồng hồ Baby G bị vào nước là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Vì vậy, ngay khi chiếc đồng hồ của bạn gặp phải lỗi này, bạn hãy nhanh chóng sử dụng những cách mà xử lý mà chúng tôi vừa giới thiệu để hạn chế những rủi ro cho chiếc đồng hồ của mình bạn nhé.

Xem thêm:

https://lamdepchochang.com/honda-super-cub-voi-gia-80tr-co-gi-noi-bat-so-voi-cac-dong-xe-khac/

https://lamdepchochang.com/danh-gia-chi-tiet-mau-dong-ho-the-thao-casio-g-shock-ga-200-1adr/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *