• Home
  • Dịch vụ chữ ký số HSM: Tiết kiệm thời gian & chi phí cho DN

Dịch vụ chữ ký số HSM: Tiết kiệm thời gian & chi phí cho DN

Dịch vụ chữ ký số HSM: Tiết kiệm thời gian & chi phí cho DN
Rate this post

Dịch vụ chữ ký số HSM đã và đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng tin dùng. Không chỉ bởi tính tiện lợi, dịch vụ chữ ký số HSM còn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí giúp các hoạt động sản xuất kinh doanh khác của doanh nghiệp được tiến hành liên tục, thuận lợi và trôi chảy hơn.

Có thể nói chữ ký số HSM là hình thức ký số tân tiến nhất tính đến thời điểm hiện tại. Trước đây, khi chưa có sự ra đời của chữ ký số HSM, người dùng mỗi khi muốn thực hiện ký số đều phải mang theo thiết bị USB Token. Thậm chí, một số người còn phải mang theo chúng 24/7 do tính chất công việc. Nhưng với chữ ký số HSM, người dùng chỉ cần đăng ký hay tạo lập một tài khoản cùng kết nối mạng Internet là có thể đăng nhập và ký số cho các nghiệp vụ điện tử. Như vậy tính cơ động và thuận tiện của chữ ký số HSM có thể coi là điểm ưu việt hơn hẳn các hình thức ký số kia.

Hơn thế nữa, ký số bằng thiết bị USB Token rất mất thời gian. Mỗi lần thực hiện ký số, người sử dụng lại phải thực hiện một loại các thao tác trên máy tính. Điều này dẫn đến tốc độ ký khá chậm, chỉ khoảng 4 đến 5 hóa đơn trong một phút. Nhưng chữ ký số HSM thì lại khác. Vì toàn bộ các tác vụ được thực hiện một cách đồng bộ nên tốc độ ký có thể lên đến hơn 1.500 hóa đơn trong một giây, khiến việc xuất hóa đơn được diễn ra nhanh chóng, hàng loạt đồng thời thúc đẩy tiến độ của các hoạt động sản xuất kinh doanh liên quan khác.

chữ ký số hsm

Song hành cùng sự phát triển của chữ ký số HSM, dịch vụ chữ ký số HSM đã được ra đời. Xét về mặt chi phí, dịch vụ chữ ký số HSM có điểm ưu việt hơn cả là doanh nghiệp không cần đầu tư và triển khai cài đặt hệ thống thiết bị HSM cồng kềnh và đắt tiền. Không chỉ dừng lại ở đấy, việc giảm tải một hệ thống thiết bị đồ sộ giúp cho doanh nghiệp cắt giảm được các khoản chi phí phí phát sinh trong quá trình vận hành như: chi phí bảo dưỡng, chi phí nâng cấp, chi phí sửa chữa,… Như vậy, xét về lâu dài, dịch vụ chữ ký số HSM là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí.

Mặt khác, dịch vụ chữ ký số HSM còn cho phép nhiều người dùng sử dụng chung một chứng thư số. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khi phải mua nhiều chứng thư số. Như chúng ta đã biết, để cả một tổ chức được vận hành trơn tru, cần có sự phối hợp của nhiều bộ phận với nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh khác nhau. Chúng ta không thể trông chờ mãi vào một chứng thư số của một người có thẩm quyền duy nhất nắm giữ mà phải chủ động sở hữu một chứng thư riêng để đề phòng trường hợp người đó không có mặt ở công ty. Bởi vậy dịch vụ chữ ký số HSM đã được đông đảo doanh nghiệp lựa chọn và ưa chuộng.

Trước sự đòi hỏi ngày một khắt khe của người sử dụng, các phát minh và thiết kế về chữ ký số cũng ngày càng được cải tiến. Và để đáp ứng trước nhu cầu hiện tại của người dùng, dịch vụ chữ ký số HSM chính là giải pháp tân tiến nhất, hợp lý nhất và tiện lợi nhất.

https://lamdepchochang.com/

https://lamdepchochang.com/tin-tuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *