• Home
  • Loa hội trường bị rè phải làm sao để khắc phục?

Loa hội trường bị rè phải làm sao để khắc phục?

Loa hội trường bị rè phải làm sao để khắc phục?
Rate this post

Trong quá trình sử dụng loa hội trường sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề khác nhau gây khó chịu cho người dùng. Bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng đến khả năng phát âm thanh, khiến chương trình hoặc sự kiện bị suy giảm chất lượng. Vậy khi loa hội trường bị rè phải làm sao để khắc phục? Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể vấn đề này nhé. 

Loa hội trường bị rè khi sử dụng quá công suất

Khi sử dụng amply công suất quá cao so với loa, nếu vặn hết cỡ volume trên amply dễ gặp phải tính trạng như: loa bị đứt treble, cháy loa… Còn trong trường hợp dùng amply công suất quá nhỏ so với loa thì âm thanh phát ra cũng có hiện tượng bị vỡ, không chắc tiếng hoặc rè rất khó chịu. Vì vậy trước khi đấu nối loa hội trường chúng ta cần phải chọn thiết bị có mức công suất phù hợp với nhau.

Loa hội trường bị rè khi sử dụng quá công suất

Loa bị rè do tắt chưa đúng cách

Tắt không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến loa bị rè. Vậy loa hội trường bị rè phải làm sao? Thông thường đối với với hệ thống âm thanh có tích hợp đầy đủ các thiết bị. Trước khi tắt không sử dụng nữa thì bạn phải điều chỉnh nút tăng giảm âm lượng, bass, treble về mức 0. Điều này không chỉ giúp tránh tình trạng rè mà còn tăng tuổi thọ lâu dài cho loa về lâu dài.

Xem Thêm : Dịch Vụ Lắp Đặt Âm Thanh Hội Trường Giá Rẻ 

Loa bị rè do để micro hú dài

Khi loa xuất hiện tiếng hú tức là nó đang bị tổn hại nghiêm trọng. Càng hú nhiều thì thiết bị càng dễ hư hỏng, ảnh hưởng đến khả năng phát âm thanh rõ ràng, chân thực. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là điều chỉnh nhỏ volume lại và tìm cách xử lý tiếng hú trước khi trở lại sử dụng bình thường. Nếu cố tình tiếp tục thiết bị sẽ hư hại nặng hơn và gây tốn kém cho việc sửa chữa. 

Loa bị rè do để micro hú dài

Loa đã hỏng nhưng vẫn tiếp tục sử dụng

Sau quá trình sử dụng các thiết bị bên trong loa hội trường có thể bị đứt mạch kết nối, hư hại do rỉ sét, bụi bẩn do yếu tố môi trường tác động. Như vậy thiết bị sẽ không thể đảm bảo khả năng vận hành tốt, phát ra tiếng rè khó chịu. 

Lúc này chúng ta nên mang loa đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục. Tốt nhất khi sử dụng người dùng nên thực hiện việc vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ. Tránh tình trạng bụi bẩn, côn trùng cắn phá gây hư hỏng thiết bị. 

Lời kết

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc loa hội trường bị rè phải làm sao. Để hạn chế tình trạng hư hỏng hay xảy ra trục trặc trong quá trình sử dụng khách hàng hãy lựa chọn hệ thống thiết bị âm thanh tại Vfun Audio. Các sản phẩm không chỉ đảm bảo chất lượng vượt trội mà còn có mức giá vô cùng phải chăng. 

Thông tin liên hệ:

Vfun Audio

  •  Số 5 Ngõ 107 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – TP. Hà Nội
  •  25 đường số 9 Số -KDC Hồng Long – Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
  •  551  Âu Cơ – Hòa Khánh Bắc – Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng
  • Hotline đặt hàng : 0966.599.129

Xem Thêm : Giải pháp trình chiếu từ iPad lên màn hình máy chiếu hoặc TV

Xem Thêm : https://lamdepchochang.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *